Skip to main content

Đọc nhiều nhất

Máy giặt LG báo lỗi CL – Nguyên nhân và cách xử lý

[ez-toc]

“Tại sao máy giặt LG báo lỗi CL?”. Đây là một trong những câu hỏi rất nhiều người đã nói với Điện máy Bảo Minh. Hôm nay, ở bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra nguyên nhân và cách xử lý giúp các bạn khắc phục mã lỗi CL nhanh chóng nhất. Đọc bài viết ngay để có câu trả lời bạn nhé.

Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi CL

Tại sao máy giặt LG báo lỗi CL 
Tại sao máy giặt LG báo lỗi CL

Nếu máy giặt LG báo lỗi CL, đó có nghĩa là khóa an toàn cho trẻ em đã được kích hoạt. Khi khóa an toàn cho trẻ em được kích hoạt, máy giặt sẽ bị khóa. 

Lưu ý, khi máy giặt ở trong trạng thái lỗi CL, tất cả các nút đều bị khóa (ngoại trừ nút nguồn).

Cách khắc phục mã lỗi CL

Để khắc phục mã lỗi CL trên máy giặt LG vô cùng đơn giản. Dưới đây, Điện máy Bảo Minh sẽ đưa ra cách khắc phục cho các bạn.

Cách tắt chế độ CL máy giặt LG

Để tắt chế độ khóa trẻ em trên máy giặt LG, bạn chỉ cần giữ đồng thời nút khóa trẻ em trong khoảng từ 3 – 5 giây. Sau đó, chức năng khóa trẻ em sẽ được vô hiệu hóa và tất cả các nút khác sẽ hoạt động bình thường.

Đối với máy giặt LG phiên bản cũ

Để tắt lỗi CL trên máy giặt LG phiên bản cũ, bạn hãy nhấn đồng thời 2 nút phím “Temp + Option” và giữ nút này trong khoảng từ 5 – 7 giây. Khi tắt thành công, máy giặt LG sẽ phát tiếng tít để thông báo. 

Nếu nhấn giữ 2 nút này không được, bạn có thể thử các tổ hợp phím khác như: “Super Rinse + Prewash”, “ Intensive Wash + Extra Rinse”, “Temperature + Option” hoặc “Half Load + Energy Saver”

Đối với máy giặt LG phiên bản mới

Các mẫu máy giặt LG hiện đại trang bị tính năng khóa trẻ em và có phím riêng độc lập cho chức năng này. Tuy nhiên, vị trí của nút khóa có thể khác nhau như bên trái màn hình, bên trên màn hình hoặc phía dưới màn hình. 

Cách bật chế độ CL máy giặt LG

Để kích hoạt chế độ CL (khóa trẻ em) trên máy giặt LG, đơn giản bạn chỉ cần nhấn và giữ nút CHILD LOCK trên bảng điều khiển trong khoảng 3 – 5 giây. Sau khi thực hiện thành công, tất cả các nút trên bảng điều khiển sẽ ngay lập tức bị vô hiệu hóa, trừ nút nguồn. 

Chức năng khóa trẻ em máy giặt LG
Chức năng khóa trẻ em máy giặt LG

Đối với các dòng máy giặt LG cửa trước đời mới, bạn có thể kích hoạt chế độ CL bằng cách giữ nút PREWASH/CHILD LOCK từ 3 – 5 giây.

Chế độ khóa trẻ em sẽ vẫn hoạt động ngay cả khi bạn rút máy giặt khỏi ổ cắm điện. Mã lỗi CL có thể xuất hiện cả khi người dùng chưa kích hoạt hoặc đã kích hoạt trong chu kỳ giặt trước đó.

Có nên sử dụng chế độ Child Lock trên máy giặt LG không?

Sử dụng chế độ CL khi gia đình có trẻ nhỏ
Sử dụng chế độ CL khi gia đình có trẻ nhỏ

Việc sử dụng chức năng khóa trẻ em trên máy giặt LG là một giải pháp an toàn và hiệu quả để ngăn chặn các tình huống không mong muốn và đảm bảo an toàn cho gia đình, đặc biệt là khi có trẻ nhỏ. Dưới đây là những ưu điểm của tính năng này:

  • Máy giặt, với nhiều nút bấm và chức năng, có thể khiến trẻ em tò mò chạm vào bảng điều khiển. Chức năng khóa trẻ em giúp ngăn chặn tình trạng này, tránh điều kiện nguy hiểm như điện giật, thương tích do tai nạn hoặc hỏng máy.
  • Khi chức năng khóa trẻ em được kích hoạt và mã CL hiển thị, tất cả các tính năng trên máy giặt sẽ tạm thời bị vô hiệu hóa, trừ nút nguồn. Điều này giúp chương trình cài đặt trong quá trình giặt không bị ảnh hưởng do sự can thiệp không mong muốn của trẻ em.
  • Chức năng Child Lock được máy giặt LG hiển thị khi phát hiện hoạt động không mong muốn trên bảng điều khiển. Điều này là một cảnh báo cho người sử dụng, đặc biệt là phụ huynh, để họ có thể giữ an toàn cho trẻ em và kiểm soát tình huống.
  • Mã CL cũng có thể xuất hiện tự động khi trẻ em chạm vào bảng điều khiển. Điều này là một biện pháp dự phòng để đảm bảo rằng tính năng khóa trẻ em được kích hoạt khi có bất kỳ tương tác nào không mong muốn.

Tóm lại, việc sử dụng chức năng khóa trẻ em trên máy giặt LG là một cách hiệu quả để giữ an toàn và tránh các sự cố không mong muốn, đặc biệt là khi có trẻ nhỏ trong gia đình.

Điện máy Bảo Minh đã chia sẻ đến bạn nguyên nhân và cách xử lý khi máy giặt LG báo lỗi CL. Hy vọng bạn có thể sử dụng chức năng Child Lock trên máy. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Tham khảo máy giặt LG mới nhất tại Điện Máy Bảo Minh:

ĐIỆN MÁY BẢO MINH

Tổng kho đại lý, nhà phân phối ĐIỆN TỬ, ĐIỆN LẠNH, ĐIỆN GIA DỤNG chính hãng, giá rẻ # 1 Hà Nội.

Bạn nên xem