Skip to main content

Đọc nhiều nhất

Mở khoá điều khiển điều hòa Casper 1 chiều tại nhà

Tình trạng khóa điều khiển của điều hòa Casper thường xảy ra khiến người dùng không thể điều chỉnh được chức năng cũng như chế độ với máy. Nguyên nhân thường là do các yếu tố khách quan như trẻ em nghịch, người dùng ấn nhầm nút hoặc sự cố kỹ thuật khiến điều khiển bị khoá. Trong bài viết này, Điện máy Bảo Minh sẽ hướng dẫn bạn cách mở khoá điều khiển điều hòa Casper 1 chiều nhanh chóng tại nhà.

Dấu hiệu điều khiển điều hòa Casper bị khoá

Dấu hiệu điều khiển điều hòa Casper bị khoá
Dấu hiệu điều khiển điều hòa Casper bị khoá

Để nhận biết điều khiển điều hòa Casper có đang bị khoá hay không, bạn hãy theo dõi các dấu hiệu sau đây:

 • Không nhận khi ấn nút: Khi bạn nhấn các nút trên điều khiển điều hòa Casper sẽ không nhận tín hiệu, không thể thay đổi nhiệt độ, tốc độ quạt hoặc chế độ hoạt động của điều hòa bằng khiển. Đó có thể là một dấu hiệu rằng điều khiển đã bị khóa.
 • Đèn LED không hoạt động: Nếu đèn LED trên điều khiển không sáng khi bạn nhấn các nút, điều này cũng có thể chỉ ra rằng điều khiển đã bị khóa.
 • Hiển thị mã lỗi: Khi màn hình điều khiển hiện chữ “child lock” tức là điều hòa Casper của bạn đang ở chế độ khóa để tránh trẻ em nghịch ngợm làm điều hòa gặp trục trặc.

Khi bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào trên, nên kiểm tra lại điều khiển và thực hiện các biện pháp khắc phục để giải quyết vấn đề.

Ưu điểm của chức năng khoá điều khiển điều hoà

Chức năng khoá điều khiển điều hòa mang lại một số lợi ích và ưu điểm sau:

 • Tránh thay đổi chức năng: Người dùng có thể nhầm lẫn và nhấn các nút không đúng, dẫn đến việc thay đổi cài đặt không mong muốn. Chức năng khoá điều khiển ngăn chặn tình trạng này.
 • Bảo vệ cài đặt: Khi máy lạnh đã được cài đặt theo nhu cầu cụ thể của người dùng, việc khoá điều khiển sẽ giữ cho các cài đặt này được bảo vệ khỏi sự can thiệp không cần thiết.

Nguyên nhân điều khiển điều hòa Casper bị khoá

Nguyên nhân điều khiển điều hòa Casper bị khoá
Nguyên nhân điều khiển điều hòa Casper bị khoá

Nguyên nhân khiến điều khiển của điều hòa Casper bị khóa có thể bao gồm:

 • Trẻ nhỏ nghịch ngợm: Trẻ nhỏ có thể vô tình bấm vào các nút trên điều khiển, kích hoạt chức năng khóa hoặc thay đổi cài đặt không mong muốn.
 • Bấm nhầm vào chức năng khóa trẻ em: Trong quá trình sử dụng, bạn có thể vô tình kích hoạt chức năng khóa trẻ em trên điều khiển, làm cho điều khiển trở nên vô hiệu hóa.
 • Hết pin: Nếu điều khiển điều hòa Casper hết pin hoặc pin bị chai, lâu ngày không được thay mới. Điều khiển cũng sẽ tự động bật chức năng khoá trẻ em để bảo vệ khiển.

Cách mở khoá điều khiển điều hoà Casper 1 chiều

Cách mở khoá điều khiển điều hoà Casper 1 chiều
Cách mở khoá điều khiển điều hoà Casper 1 chiều

Khi điều khiển của điều hòa Casper bị khóa, có thể khắc phục đơn giản như sau:

Đối với dòng Casper đời cũ

 • Bước 1: Đồng thời nhấn và giữ hai nút mũi tên lên và xuống trên điều khiển, hoặc nút dấu cộng (+) và trừ (-), tùy thuộc vào thiết kế cụ thể của điều khiển.
 • Bước 2: Tiếp theo, giữ nút nhấn này trong khoảng 1 giây. Điều khiển sẽ được mở khóa ngay lập tức sau đó.

Đối với dòng Casper đời mới

 • Với điều hòa Casper model HC – LC series: Nhấn giữ đồng thời 2 phím đảo gió ngang và dọc trong 2 giây để điều khiển của điều hòa được mở khóa.
 • Với điều hòa Casper model IC và KC: Nhấn giữ đồng thời 2 nút Turbo và SELF CLEAN trong 1 giây để mở khóa điều khiển điều hòa.

Bài viết trên đây của Điện máy Bảo Minh đã hướng dẫn bạn cách mở khoá điều khiển điều hoà Casper 1 chiều tại nhà. Hy vọng với những hướng dẫn này bạn có thể sử dụng linh hoạt chức năng khoá của điều hoà Casper.

ĐIỆN MÁY BẢO MINH

Tổng kho đại lý, nhà phân phối ĐIỆN TỬ, ĐIỆN LẠNH, ĐIỆN GIA DỤNG chính hãng, giá rẻ # 1 Hà Nội.

Bạn nên xem