Skip to main content

Đọc nhiều nhất

Tất cả mã lỗi điều hòa Funiki và cách khắc phục

[ez-toc]

Đừng lo lắng khi máy lạnh Funiki tại nhà gặp vấn đề và hiển thị mã lỗi. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn bảng mã lỗi điều hoà Funiki phổ biến cùng các giải pháp khắc phục giúp bạn tự xử lý ngay tại nhà. Điện máy Bảo Minh luôn hỗ trợ bạn một cách nhanh nhất.

Mã lỗi điều hòa Funiki
Mã lỗi điều hòa Funiki

Tổng hợp bảng mã lỗi điều hòa Funiki

Điện máy Bảo Minh đã tổng hợp bảng mã lỗi điều hoà Funiki của hầu hết các model để bạn có thể tìm hiểu xem máy nhà mình đang mắc phải lỗi gì một cách đơn giản. Ngoài ra, chúng tôi còn đưa ra biện pháp xử lý giúp bạn khắc phục vấn đề nhanh chóng.

Mã lỗi  Model điều hoà Tên lỗi Cách xử lý
E01 FC45M, FH45M Lỗi cảm biến không khí. Điều hoà không hoạt động và có hiện tượng như mất nguồn. Liên hệ với nhân viên kỹ thuật hoặc thợ sửa để được kiểm tra và tư vấn.
E02 FC45D, FH45D Lỗi block điều hoà không chạy và cảm biến bảo vệ nhiệt độ cao dàn trong nhà bị hư. Kiểm tra lại cảm biến và gas.
E02 FC, FH45 Chỉ có quạt trong nhà hoạt động, do lỗi van áp suất thấp, áp suất cao, lệch pha. Liên hệ với nhân viên kỹ thuật hoặc thợ sửa để được kiểm tra và tư vấn.
E02 FC45M, FH45M Lỗi cảm biến dàn. Liên hệ với nhân viên kỹ thuật hoặc thợ sửa để được kiểm tra và tư vấn.
E03 FC45D, FH45D Lỗi cảm biến bảo vệ chống đóng băng dàn trong nhà (block máy lạnh không chạy). Kiểm tra gas và cảm biến.
E03 FC45M, FH45M Lỗi cảm biến dàn điều hoà ngoài trời. Nối tắt lại mạch điện của điều hoà.
E04 FC45D, FH45D Lỗi điều hoà bị mất gas và chỉ có quạt của dàn lạnh chạy. Nạp lại gas cho điều hoà Funiki..
E05 FC, FH45 Lỗi cảm biến không khí hoặc lỗi cảm biến dàn (điều hoà hoạt động khoảng được 45 phút thì ngắt 10 phút). Liên hệ với nhân viên kỹ thuật hoặc thợ sửa để được kiểm tra và tư vấn.
E06 FC45M, FH45M Không đúng pha, bộ bảo vệ pha gặp trục trặc. Kiểm tra áp suất cao, áp suất thấp do nghẹt cáp, kiểm tra máy lạnh có dư hay thiếu gas không.
E06 FC, FH45 Lỗi cảm biến dàn (điều hoà hoạt động được 45 phút, ngắt 10 phút) Kiểm tra lại đầu dò và giắc cắm của cảm biến.
E07 FC, FH45 Lỗi cảm biến của dàn nóng. Kiểm tra lại đầu dò và giắc cắm máy lạnh; khắc phục bằng cách nối tắt lại đầu dò ở bo mạch điều khiển.
E09 FC, FH45 Chỉ quạt dàn lạnh hoạt động, hết gas hoặc cảm biến dàn lạnh có trị số không đúng. Liên hệ với nhân viên kỹ thuật hoặc thợ sửa để được kiểm tra và tư vấn.
E1 FD45D, FH45D Lỗi cảm biến không khí, máy ngừng mọi hoạt động. Liên hệ với nhân viên kỹ thuật hoặc thợ sửa để được kiểm tra và tư vấn.
E1 FC, FH24M Lỗi cảm biến không khí, máy ngừng mọi hoạt động. Liên hệ với nhân viên kỹ thuật hoặc thợ sửa để được kiểm tra và tư vấn.
E2 FC24M, FH24M, FC27M, FH27 Lỗi cảm biến dàn điều hoà. Liên hệ với nhân viên kỹ thuật hoặc thợ sửa để được kiểm tra và tư vấn.
E2 FC45D, FH45D Lỗi cảm biến ở dàn lạnh điều hoà. Liên hệ với nhân viên kỹ thuật hoặc thợ sửa để được kiểm tra và tư vấn.
E5 FC24, FH24, FC27, FH27 Cảm biến dàn không đúng hoặc hệ thống thiếu gas. Liên hệ với nhân viên kỹ thuật hoặc thợ sửa để được kiểm tra và tư vấn.
E5 FC45D, FH45D Lỗi cảm biến không khí (hoạt động được 45 phút, ngắt 10 phút). Liên hệ với nhân viên kỹ thuật hoặc thợ sửa để được kiểm tra và tư vấn.
E6 FC24, FH24, FC27, FH27 Lỗi cảm biến không khí (hoạt động được 45 phút, ngắt 10 phút). Liên hệ với nhân viên kỹ thuật hoặc thợ sửa để được kiểm tra và tư vấn.
E6 FC45D, FH45D Lỗi cảm biến dàn lạnh (hoạt động được 45 phút, ngắt 10 phút). Thay thế cảm biến dàn lạnh với giá trị đúng với trị số.
E7 FC24, FH24, FC27, FH27 Lỗi cảm biến dàn, dây và giắc cắm (hoạt động được 45 phút, ngắt 10 phút). Liên hệ với nhân viên kỹ thuật hoặc thợ sửa để được kiểm tra và tư vấn.
E9 Thiếu hoặc hết gas, điện áp thấp, trị số cảm biến dàn không đúng. Liên hệ với nhân viên kỹ thuật hoặc thợ sửa để được kiểm tra và tư vấn.
FC Nút Reset điều hoà Funiki bị kẹt, hoặc máy đang sử dụng chức năng Auto chứ không phải điều khiển từ xa. Kiểm tra lại nút Reset và điều khiển từ xa. Sử dụng điều khiển từ xa tăng hoặc giảm nhiệt độ máy lạnh là khắc phục được.
FF4 FC, FH27G Lỗi cảm biến bảo vệ nhiệt độ cao, máy ngưng mọi hoạt động. Kiểm tra khắc phục giắc cắm, cảm biến hoặc gas.
FF7 FC, FH27G Lỗi cảm biến không khí (máy ngưng mọi hoạt động), điện trở cảm biến. Liên hệ với nhân viên kỹ thuật hoặc thợ sửa để được kiểm tra và tư vấn.
FF8 FC, FH27G Lỗi cảm biến ở dàn, điện trở cảm biến. Kiểm tra giắc cắm và gas.
F4 Lỗi cảm biến bảo vệ nhiệt độ cao, máy ngưng mọi hoạt động. Kiểm tra lại giắc cắm, cảm biến và gas.
EC Model sản xuất sau 2019 Block máy nóng quá mức, hết gas hoặc hư bo mạch. Kiểm tra block máy điều hoà, gas bên trong hoặc thay bo mạch.
E3 Lỗi ở cảm biến bảo vệ chống đông băng của dàn lạnh trong nhà (block ngưng hoạt động). Kiểm tra lại cảm biến và lượng gas trong máy.
E4 Lỗi ở quạt hoặc bo mạch. Kiểm tra quạt, bo mạch xem có thể nối lại không hay phải thay mới.

Cách kiểm tra mã lỗi điều hoà Funiki đơn giản

Cách kiểm tra mã lỗi điều hòa Funiki 

Để kiểm tra mã lỗi điều hoà Funiki, bạn có thể làm theo các bước sau đây:

Kiểm tra hiển thị lỗi trên dàn lạnh điều hoà Funiki

Hiện nay, các dòng máy điều hoà Funiki đều được trang bị tính năng hiển thị mã lỗi ngay trên mặt dàn lạnh của điều hoà.

Tính năng hiển thị mã lỗi trực tiếp trên mặt dàn lạnh của điều hoà Funiki là một công cụ hữu ích để người dùng nhanh chóng xác định sự cố và vấn đề của máy. Thay vì phải dựa vào dự đoán hoặc tìm kiếm thông qua sách hướng dẫn, người dùng có thể dễ dàng nhận biết nhanh mã lỗi.

Kiểm tra mã lỗi bằng điều khiển Funiki

Để kiểm tra mã lỗi trên điều khiển của máy điều hoà Funiki, bạn có thể thực hiện các bước sau:

  • Nhấn và giữ nút CHECK trong khoảng 5 giây cho đến khi màn hình hiển thị dấu ngang “—”.
  • Đối điều khiển hướng về máy điều hòa gặp sự cố và giữ nút TIMER. Mỗi lần nhấn, màn hình sẽ lần lượt hiển thị mã lỗi và đèn báo POWER trên máy điều hòa sẽ nhấp nháy một lần để xác nhận.
  • Khi đèn báo POWER sáng và máy điều hòa phát ra tiếng bíp liên tục trong 4 – 5 giây, mã lỗi sẽ xuất hiện trên màn hình điều khiển. 
  • Quá trình kiểm tra mã lỗi điều hoà Funiki sẽ kết thúc khi giữ nút CHECK trong 5 giây hoặc tự động ngừng sau 20 giây nếu không thực hiện thêm thao tác.
  • Để tạm thời xóa mã lỗi trên máy điều hòa, bạn có thể ngắt nguồn hoặc nhấn AC RESET. Sau đó, khởi động lại máy để kiểm tra xem sự cố có tái diễn không.

Mẹo sử dụng điều hòa Funiki hiệu quả

Hướng dẫn sử dụng điều hoà Funiki
Hướng dẫn sử dụng điều hoà Funiki

Để sử dụng điều hòa Funiki một cách hiệu quả, bạn nên lưu ý một vài điều sau đây:

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Tùy chỉnh nhiệt độ: Chọn nhiệt độ phù hợp với nhu cầu và môi trường. Không nên thiết lập quá lạnh vì sẽ tăng tiêu thụ điện năng. Nên duy trì nhiệt độ từ 23 – 25 độ C.

Sử dụng chế độ tiết kiệm điện thông minh: Các chế độ như “Eco” hoặc “Smart” có thể tự điều chỉnh nhiệt độ để tiết kiệm năng lượng.

Bảo dưỡng định kỳ

Vệ sinh lưới lọc điều hoà: Làm sạch lưới lọc không khí định kỳ để duy trì hiệu suất và chất lượng không khí trong phòng. Loại bỏ bụi bẩn, chất bẩn trên dàn lạnh để duy trì hiệu suất làm lạnh tốt nhất.

Từ 3 – 6 tháng nên gọi thợ đến để bảo dưỡng định kỳ điều hoà Funiki. Việc này giúp bạn sớm tìm ra các lỗi ngầm đang có trong máy, tránh phát sinh các lỗi hỏng hóc nặng.

Điện máy Bảo Minh đã tổng hợp tất cả các mã lỗi điều hòa Funiki, hy vọng bài viết sẽ hữu ích với người dùng. 

Tham khảo 40+ mẫu điều hòa Funiki hiện đang có mặt tại Bảo Minh!

ĐIỆN MÁY BẢO MINH

Tổng kho đại lý, nhà phân phối ĐIỆN TỬ, ĐIỆN LẠNH, ĐIỆN GIA DỤNG chính hãng, giá rẻ # 1 Hà Nội.

Bạn nên xem