Skip to main content

Đọc nhiều nhất

Hiện tượng tủ lạnh LG không đông đá và khắc phục hiệu quả

Tủ lạnh LG không đông đá là điều khiến khá nhiều người lo lắng. Tuy nhiên nếu biết nguyên nhân thì bạn có thể khắc phục trong thời gian nhanh chóng. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Điện máy Bảo Minh tìm hiểu về cách giải quyết vấn đề tủ lạnh LG không đông đá nhé.

Biểu hiện tủ lạnh LG không đông đá

Dưới đây là một số biểu hiện tủ lạnh LG không đông đá.

 • Nhiệt độ của tủ lạnh không đủ để thực hiện làm đông đá.
 • Thời gian để làm đông đá lâu hơn bình thường.
 • Ngăn đá chảy nước và có hiện tượng thoát nhiệt ra ngoài.
Nhiều trường hợp tủ lạnh LG không đông đá
Nhiều trường hợp tủ lạnh LG không đông đá

Những nguyên nhân chính khiến tủ lạnh LG không đông đá

Dưới đây là một số nguyên nhân khiến tủ lạnh LG không đông đá. Nhờ vậy mà biết cách khắc phục để tủ lạnh có thể hoạt động hiệu quả nhất.

 • Nguồn điện tủ lạnh bị lỏng hoặc hỏng: Rất nhiều trường hợp nguồn điện trong nhà bị chập chờn, không ổn định nên khiến hoạt động làm đá bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó còn cũng có thể là do mất nguồn, cúp điện làm ảnh hưởng hưởng đến nhiệt độ trong tủ.
 • Cửa tủ lạnh LG chưa được đóng kín: Tủ lạnh vận hành theo cơ chế tuần hoàn kép, vậy nên nếu tủ chưa đóng kín sẽ khiến không giữ được nhiệt độ. Ngoài ra, đây cũng là nguyên nhân khiến tủ lạnh LG bị hết gas.
 • Nút chỉnh nhiệt độ ở mức quá bé: Thường thì tủ lạnh LG sẽ có 2 nút để chỉnh nhiệt độ ở ngăn mát và lưu lượng gió tại ngăn đông. Vậy nên nếu bạn chỉnh nhiệt độ không phù hợp cũng khiến quá trình làm đông đá lâu hơn.
 • Tủ lạnh chứa quá nhiều đồ: Nếu bạn để quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh cũng khiến thời gian làm đông đá lâu hơn. Đặc biệt là khi đồ đạc che mất lỗ thông gió thì hơi lạnh không được lan tỏa đều trong tủ.
Tủ lạnh chứa quá nhiều đồ nên không đông được đá
Tủ lạnh chứa quá nhiều đồ nên không đông được đá

Tìm hiểu cách khắc phục tủ lạnh LG không đông đá

Có phải bạn đang muốn biết cách sửa chữa tủ lạnh LG không đông đá. Tùy vào nguyên nhân sẽ có cách khắc phục khác nhau, người dùng cần tìm hiểu kỹ để tủ lạnh hoạt động hiệu quả nhất.

Nếu nguồn điện của tủ lạnh bị lỏng hoặc hỏng

Bạn hãy kiểm tra lại phần nguồn điện, nên gắn thêm ổn áp để dòng điện vào tủ lạnh được ổn định hơn. Người dùng không nên cắm tủ lạnh chung với các thiết bị điện khác để hạn chế chập chờn, cháy nổ.

Ngoài ra, bạn cũng cần thường xuyên kiểm tra đường dây điện của tủ lạnh. Để phát hiện dây bị đứt, gãy nhanh chóng và sửa chữa hợp lý.

Trường hợp tủ lạnh LG chưa được đóng kín

Bạn hãy tập thói quen kiểm tra thật kỹ cửa tủ lạnh để đảm bảo đã đóng chặt. Ngoài ra, cần sắp xếp thực phẩm trong tủ một cách gọn gàng, ngăn nắp. Phân chia đồ ăn đúng từng ngăn để không làm ảnh hưởng đến quá trình làm đông đá.

Kiểm tra lại dây gioăng, nếu không còn bám dính thì hãy sửa chữa nhanh chóng. Bạn có thể tự thay dây hoặc nhờ đến thợ sửa điện lạnh để đảm bảo chắc chắn, an toàn nhất.

Kiểm tra cửa tủ lạnh để đảm bảo đã đóng chắc
Kiểm tra cửa tủ lạnh để đảm bảo đã đóng chắc

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Nếu bạn muốn tăng độ lạnh cho ngăn đá thì hãy sử dụng điều khiển tăng nhiệt độ tại ngăn mát. Đồng thời kéo nút lưu lượng gió ở ngăn đá về bên phải khoảng 1-2 vạch.

Trường hợp bạn muốn tăng độ lạnh cho ngăn đá thì hãy sử dụng điều khiển tăng nhiệt độ tại ngăn mát. Đồng thời kéo nút lưu lượng gió ở ngăn đá về bên trái khoảng 1-2 vạch.

Một số mẹo nên biết khi sử dụng tủ lạnh LG

Nếu biết cách sử dụng hợp lý thì tủ lạnh LG sẽ tăng tuổi thọ và tiết kiệm điện, dưới đây là một số mẹo hay.

 • Đầu tiên người dùng cần vệ sinh tủ lạnh thường xuyên để đảm bảo độ sạch sẽ. Hãy dùng khăn mềm nhúng ẩm và lau tủ khoảng 1-2 lần một tuần ở phía ngoài. Còn khu vực trong tủ thì hàng tháng bạn cần vệ sinh kỹ càng một lần, đồng thời sắp xếp thực phẩm hợp lý.
 • Hãy làm sạch thực phẩm trước khi lưu trữ trong tủ lạnh để không phát sinh vi khuẩn. Phân khu riêng cho các loại thực phẩm để không làm giảm chất lượng chúng.
 • Hạn chế mở tủ lạnh quá lâu sẽ vừa tốn điện, vừa ảnh hưởng đến quá trình làm đông đá.
 • Cần duy trì mức nhiệt độ phù hợp cho các thực phẩm trong tủ lạnh. Điều này sẽ giúp quá trình làm đá được ổn định, người dùng cũng tiết kiệm điện hơn.
 • Hãy đặt tủ lạnh ở những vị trí thông thoáng, dễ lau chùi và không bị va chạm bởi các vật khác.
 • Nên dùng riêng một ổ cắm cho tủ lạnh để hạn chế các tình trạng xấu như chập chờn diện. Vừa ảnh hưởng đến chất lượng tủ lạnh cũng như nguồn điện tổng của cả gia đình.
Bạn hãy sử dụng ổ cắm riêng cho tủ lạnh
Bạn hãy sử dụng ổ cắm riêng cho tủ lạnh

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về hiện tượng tủ lạnh LG không đông đá. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này, vậy nên người dùng cần hiểu rõ để biết cách khắc phục nhanh chóng. Hãy liên hệ ngay Điện máy Bảo Minh nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến tủ lạnh LG.

Tham khảo một số model tủ lạnh Samsung 600 lít dung tích lớn, giá tốt tại Điện máy Bảo Minh đang có nhiều ưu đãi: 

ĐIỆN MÁY BẢO MINH

Tổng kho đại lý, nhà phân phối ĐIỆN TỬ, ĐIỆN LẠNH, ĐIỆN GIA DỤNG chính hãng, giá rẻ # 1 Hà Nội.

Bạn nên xem