Skip to main content

Đọc nhiều nhất

Khắc phục tủ lạnh Samsung bị chảy nước ngăn đá siêu hiệu quả

Tủ lạnh Samsung bị chảy nước ngăn đá là tình trạng khá nhiều người gặp phải. Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng vì nếu tìm đúng nguyên nhân sẽ có thể khắc phục nhanh chóng. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về cách xử lý vấn đề này của tủ lạnh Samsung nhé.

Hiện tượng tủ lạnh Samsung bị chảy nước ngăn đá

Tủ lạnh Samsung bị chảy nước ngăn đá gây ra nhiều cản trở khi dùng. Không chỉ khiến quá trình làm mát bị ảnh hưởng, đá không thể đông hoặc chậm hơn. Ngoài ra còn liên quan đến những bộ phận khác của tủ lạnh, nặng nhất là hỏng toàn bộ máy móc.

Vậy nên rất nhiều người lo lắng về tình trạng chảy nước ngăn đá. Phiền hà đề người dùng, vừa không đạt hiệu quả hoạt động còn bẩn không gian sống. Do đó, mọi người cần tìm được đúng nguyên nhân làm hỏng bộ phận này của tủ lạnh để khắc phục nhanh chóng.

Nhiều người lo lắng khi ngăn đá chảy nước
Nhiều người lo lắng khi ngăn đá chảy nước

Nguyên nhân tủ lạnh Samsung bị chảy nước ngăn đá và khắc phục

Dưới đây là một số nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tủ lạnh Samsung bị chảy nước ngăn đá. Bạn cần tìm hiểu chính xác để có cách khắc phục hiệu quả và nhanh chóng.

Do nguồn điện

Nếu bạn mở ngăn đá thấy nước bị chảy xuống thì có nghĩa đang gặp sự cố. Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể là do nguồn điện yếu hoặc chập chờn. Khi đó không có đủ hơi lạnh để làm đông đá, khiến chúng tan ra và chảy ngoài tủ.

Cách khắc phục

Bạn hãy sử dụng bút thử điện để kiểm tra nguồn điện xem có hoạt động ổn định hay không. Bên cạnh đó nên dùng ổn áp để bộ máy luôn giữ được mức điện tốt nhất.

Lỏng phích cắm

Lỏng phích cắm hoặc ổ cắm tủ lạnh cũng là tình trạng nhiều người gặp phải. Khi đó nguồn điện không hoạt động ổn định nên khiến đá khó đông và chảy thành nước.

Cách khắc phục

Bạn hãy kiểm tra lại phích cắm tủ lạnh để chắc chắn không bị lỏng. Trường hợp xử lý nhưng vẫn không được thì hãy cắm thử dây nguồn sang ổ khác. Nếu thấy tủ hoạt động bình thường thì có nghĩa ổ cắm cũ đã bị hỏng, bạn hãy thay ổ điện mới.

Lỏng phích cắm khiến chảy nước ngăn đá
Lỏng phích cắm khiến chảy nước ngăn đá

Xếp thực phẩm trong tủ không ngăn nắp

Nếu bạn tích trữ quá nhiều thực phẩm cũng khiến tủ lạnh Samsung bị chảy nước ngăn đá. Bởi vì chúng đã bịt các lỗ thông gió, hơi lạnh không đều. Lượng điện vẫn tốn như bình thường nhưng còn khiến thức ăn bị hỏng ở những chỗ không nhận được hơi lạnh.

Cách khắc phục

Bạn hãy lấy hết đồ ăn trong tủ để sắp xếp lại cho thật ngăn nắp. Nếu thực phẩm hỏng thì hãy vứt đi, tránh để lại trong tủ sẽ sinh vi khuẩn.

Đứt dây nguồn của tủ lạnh Samsung

Tủ lạnh Samsung bị chảy nước ngăn đá cũng có thể là do dây nguồn lâu ngày hỏng hoặc đứt.

Cách khắc phục

Bạn hãy kiểm tra thật kỹ dây nguồn và nối lại bằng băng dính cách điện. Nếu dây đã quá cũ thì bạn liên hệ đến cửa hàng uy tín để thay mới.

Quên đóng cánh tủ ngăn đá

Nếu bạn quên đóng cánh tủ ngăn đó trong thời gian dài sẽ khiến không khí bên ngoài đi vào trong tủ. Hơi lạnh bị thoát ra quá lớn nên đá không thể đông được.

Cách khắc phục

Luôn kiểm tra thật kỹ tủ lạnh để chắc chắn cửa đã đóng chặt. Thói quen này còn giúp bạn tiết kiệm điện năng, đồng thời bảo quản thực phẩm một cách tốt nhất.

Quên đóng cánh tủ ngăn đá
Quên đóng cánh tủ ngăn đá

Gioăng cao su bị mất đàn hồi hoặc hỏng

Nếu sử dụng tủ lạnh lâu thì gioăng cao su bao xung quanh tủ lạnh bị mất đàn hồi. Chính điều này khiến cánh cửa tủ lạnh Samsung không thể đóng chặt. Khi đó nhiệt bị thoát ra ngoài và quá trình làm đông đá lâu hơn.

Cách khắc phục

Người dùng cần kiểm tra và thay thế nếu gioăng cao su bị hỏng.

Tủ lạnh bị bám tuyết

Tủ lạnh dùng lâu bị bám tuyết khi bạn mở ra sẽ khiến nước trong ngăn bị chảy ra. Đặc biệt trong những ngày nắng nóng, nhiệt độ cao càng làm nước trong ngăn đá chảy nhiều hơn.

Cách khắc phục

Bạn hãy dùng vật dụng phù hợp để cạo hết phần tuyết bám trong tủ. Sau đó vệ sinh lại ngăn đá và sử dụng như bình thường.

Tủ lạnh bị bám tuyết
Tủ lạnh bị bám tuyết

Tủ lạnh hết gas

Trường hợp tủ lạnh hết gas cũng khiến chảy nước ngăn đá. Bởi vì nhiệt độ không duy trì được mức ổn định, thời gian làm đông lâu hơn bình thường.

Cách khắc phục

Bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành, họ sẽ cử nhân viên đến kiểm tra và thay gas mới cho tủ lạnh.

Hỏng khay đựng nước đá

Nếu khay đựng đá bị nứt, vỡ cũng ảnh hưởng đến quá trình làm đông. Đặc biệt khi hơi lạnh trong tủ yếu sẽ khiến đá tan ra và chảy qua khe nứt, nước đổ xuống sàn.

Cách khắc phục

Bạn hãy kiểm tra lại khay đựng đá, trong trường hợp hỏng cần thay mới.

Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề tủ lạnh Samsung bị chảy nước ngăn đá. Người dùng cần đọc thật kỹ dể tìm đúng nguyên nhân và có cách khắc phục hợp lý. Trường hợp còn bất kỳ thắc mắc nào về tủ lạnh Samsung thì hãy liên hệ Điện máy Bảo Minh để được giải đáp nhé.

Tham khảo một số mẫu tủ lạnh Samsung 4 cánh sang trọng, hiện đại, hàng chính hãng tại Điện máy Bảo Minh:

ĐIỆN MÁY BẢO MINH

Tổng kho đại lý, nhà phân phối ĐIỆN TỬ, ĐIỆN LẠNH, ĐIỆN GIA DỤNG chính hãng, giá rẻ # 1 Hà Nội.

Bạn nên xem