Skip to main content

Đọc nhiều nhất

Tủ lạnh Toshiba ngăn mát không lạnh và cách khắc phục hiệu quả

Vấn đề tủ lạnh Toshiba ngăn mát không lạnh khiến nhiều người lo lắng. Thực chất sự cố này không quá nghiêm trọng, chỉ cần bạn tìm ra đúng nguyên nhân sẽ có cách khắc phục nhanh chóng. Trong bài viết dưới đây hãy cùng điện máy Bảo Minh khám phá cách giải quyết của tình huống này nhé.

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh Toshiba ngăn mát không lạnh dễ dàng

Có phải bạn đang lo lắng về vấn đề tủ lạnh Toshiba ngăn mát không lạnh, vậy thì hãy tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé.

Chỉnh nhiệt độ tủ lạnh chưa hợp lý

Rất nhiều người chưa biết điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh hợp lý. Theo lời khuyên của hãng sản xuất thì nhiệt độ lý tưởng cho ngăn này là ở mức trung bình, khoảng 2-3. Trong một số trường hợp dự trữ quá nhiều thực phẩm thì cần tăng lên 4-5 để khí lạnh phân tán đủ.

Trong trường hợp bạn điều chỉnh nhiệt không đủ thì ngăn mát không thể lạnh được.Thực phẩm khi đó cũng rất dễ bị hư hỏng, giảm chất lượng.

Cách khắc phục

Bạn chỉ cần điều chỉnh mức nhiệt độ trong tủ lạnh phù hợp với số thực phẩm đang dự trữ. Khoảng 1 tiếng sau kiểm tra lại để chắc chắn ngăn mát đã đủ lạnh, nếu vẫn chưa phù hợp thì tiếp tục điều chỉnh nhiệt lại.

Chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Toshiba chưa hợp lý
Chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Toshiba chưa hợp lý

Tủ lạnh Toshiba thiếu gas

Nếu bạn thấy ngăn mát của tủ Toshiba không lạnh thì hãy kiểm tra dàn và ống đồng dẫn khí gas. Bởi vì nếu phụ kiện này bị hỏng thì làm gas xì, không thể bơm hơi lạnh đến các ngăn được nữa.

Cách khắc phục

Trong trường hợp này bạn phải kiểm tra thật kỹ để xem thiết bị nào của tủ lạnh bị hỏng. Trường hợp thủng dàn thì cần hàn lại và nạp thêm khí gas để kiểm tra thử. Còn nếu ống đồng dẫn khí gas bị hỏng thì hãy hàn hoặc thay mới.

Để đảm bảo an toàn thì bạn nên liên hệ trung tâm sửa chữa điện lạnh để khắc phục nhanh chóng, hiệu quả.

Chứa quá nhiều thực phẩm

Việc sắp xếp quá nhiều thực phẩm cũng là nguyên nhân khiến tủ lạnh Toshiba ngăn mát không lạnh. Khi đó quá trình lưu thông không khí lạnh trong tủ sẽ bị giảm đi, khiến chúng dễ bị hư hỏng.

Cách khắc phục

Bạn cần học cách sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh một cách khoa học, hợp lý. Hãy lọc bớt những món không cần thiết để diện tích tủ được thông thoáng hơn. Đặc biệt là loại thực phẩm đã hỏng để không phát sinh vi khuẩn làm hỏng đồ ăn khắc, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chứa quá nhiều thực phẩm khiến ngăn máy không lạnh
Chứa quá nhiều thực phẩm khiến ngăn máy không lạnh

Bộ xả đá không hoạt động

Bộ xả đá gặp trục trặc sẽ tác động làm ống dẫn hơi lạnh bị nghẽn. Đây cũng là nguyên nhân khiến ngăn mát của tủ lạnh Toshiba không đủ nhiệt độ làm lạnh.

Cách khắc phục

Đầu tiên bạn cần kiểm tra xem bộ xả đá có gặp sự cố không. Trường hợp thấy hỏng thì cần liên hệ với nhân viên bảo hành để tiến hành sửa chữa hoặc thay mới.

Còn trong trường hợp bạn thấy bộ xả đá không bị hỏng thì hãy xả tuyết để làm thông ống dẫn. Chỉ cần tuyết không đọng nhiều thì khí lạnh trong tủ sẽ được lưu thông đồng đều.

Quạt gió bị hỏng

Quạt gió là thiết bị với tác dụng chính đưa hơi mát xuống các ngăn trong tủ lạnh. Vậy nên nếu bộ phận này gặp trục trặc thì cũng là nguyên nhân khiến tủ lạnh Toshiba ngăn mát không lạnh.

Cách khắc phục

Bạn cần kiểm tra xem quạt của tủ lạnh Toshiba còn đang hoạt động không. Trường hợp không nghe thấy âm thanh máy chạy thì hãy liên hệ với trung tâm bảo hành để được sửa chữa nhanh nhất.

Ron cao su của tủ lạnh Toshiba bị hở

Ron cao su là phần viền nằm bên trong tủ lạnh, nếu bị hở sẽ khiến khí lạnh thoát ra ngoài. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm trong tủ mà còn tốn điện năng.

Cách khắc phục

Nếu ron cao su bị hỏng thì bạn cần dán lại hoặc liên hệ với trung tâm bảo hành để được thay mới.

Ron cao su của tủ lạnh Toshiba bị hở
Ron cao su của tủ lạnh Toshiba bị hở

Một số lưu ý cần biết khi dùng tủ lạnh Toshiba hiệu quả

Nếu bạn không biết cách sử dụng tủ lạnh Toshiba hợp lý sẽ gây tốn điện năng. Đồng thời thực phẩm không được lưu trữ tốt, khí lạnh không đạt đủ yêu cầu.

  • Hãy đặt tủ lạnh ở vị trí thoáng mát, tránh xa các nguồn nhiệt như bếp, ánh nắng mặt trời,…
  • Không được lưu trữ thực phẩm quá nhiều trong tủ lạnh, sắp xếp và đóng hộp cẩn thận.
  • Người dùng cần vệ sinh tủ lạnh Toshiba thường xuyên để tránh vi khuẩn sinh sôi và khử bớt mùi hôi.
  • Nên kiểm tra tủ lạnh thường xuyên để phát hiện hỏng hỏng, có thể sửa chữa và khắc phục nhanh chóng.
  • Nên dùng riêng một ổ điện cho tủ lạnh Toshiba để không gây cháy nổ, chập điện.
Cần vệ sinh tủ lạnh Toshiba thường xuyên
Cần vệ sinh tủ lạnh Toshiba thường xuyên

Thông qua những gì chúng tôi chia sẻ, chắc chắn bạn đã biết cách khắc phục tủ lạnh Toshiba ngăn mát không lạnh. Thực chất vấn đề này khá nhiều gia đình gặp phải, tuy nhiên cách xử lý không quá khó. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan hoặc muốn mua tủ lạnh Toshiba thì hãy liên hệ Điện máy Bảo Minh nhé.

Xem thêm một số mẫu tủ lạnh Toshiba 300 lít hàng chính hãng, giá tốt nhất tại Điện máy Bảo Minh: 

ĐIỆN MÁY BẢO MINH

Tổng kho đại lý, nhà phân phối ĐIỆN TỬ, ĐIỆN LẠNH, ĐIỆN GIA DỤNG chính hãng, giá rẻ # 1 Hà Nội.

Bạn nên xem