Skip to main content

Đọc nhiều nhất

Hướng dẫn xử lý lỗi điều hoà không nhận điều khiển

Trong mùa hè oi bức, việc sử dụng điều hoà là cần thiết để duy trì nhiệt độ mát mẻ. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta có thể gặp phải tình trạng lỗi điều hoà không nhận điều khiển, gây ra khó khăn trong việc điều chỉnh các chức năng của máy. Để giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng, Điện máy Bảo Minh xin gửi đến hướng dẫn chi tiết.

Nguyên nhân lỗi điều hoà không nhận điều khiển

Lỗi điều hoà không nhận điều khiển có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, bao gồm:

Điều khiển điều hoà hết pin

Nguyên nhân điều khiển điều hoà hết pin
Nguyên nhân điều khiển điều hoà hết pin

Một trong những vấn đề phổ biến nhất là pin điều khiển điều hoà bị hết hoặc đã yếu sau thời gian sử dụng. Khi pin không còn đủ năng lượng, điều khiển sẽ không thể gửi tín hiệu đến máy. 

Điều khiển điều hoà bị hỏng mắt thần

Điều khiển điều hoà hỏng mắt thần
Điều khiển điều hoà hỏng mắt thần

Mắt thần trên điều khiển là bộ phận quan trọng có tác dụng dùng để nhận và gửi tín hiệu giữa điều khiển và máy lạnh. Nếu mắt thần bị hỏng, nó sẽ không thể gửi hay truyền tín hiệu chính xác đến mặt lạnh của điều hoà. Từ đây sẽ dẫn đến việc lỗi điều hoà không nhận điều khiển.

Điều khiển điều hoà đa năng không nhận đúng mã

Nếu điều khiển mà bạn đang sử dụng là điều khiển đa năng không phải điều khiển chính hãng theo máy. Điều khiển đa năng cần phải dò mã vạch để có thể kết nối được với điều hoà.

Cách khắc phục lỗi điều hoà không nhận điều khiển

Để khắc phục lỗi khi điều hoà không nhận được điều khiển, bạn có thể thực hiện các biện pháp sau:

Thay pin mới cho điều khiển điều hoà

Nếu nguyên nhân của vấn đề là do pin điều khiển đã hết hoặc yếu, hãy thay pin mới và chắc chắn rằng chúng được lắp đúng cách. Điều này giúp đảm bảo rằng điều khiển có đủ năng lượng để gửi tín hiệu đến máy lạnh.

Dò lại mã kênh cho điều khiển đa năng

Bảng mã code điều hoà 
Bảng mã code điều hoà

Nếu bạn sử dụng một điều khiển đa năng và máy lạnh không nhận được tín hiệu từ nó, hãy dò lại mã kênh cho điều khiển. Điều này đảm bảo rằng mã kênh trên điều khiển phù hợp với máy lạnh và khớp với nó.

  • Bước 1: Nhấn phím ON/OFF để bật điều khiển.
  • Bước 2: Nhấn và giữ nút SET khoảng 3 giây cho đến khi góc bên phải dưới màn hình góc phải dưới cùng trên màn hình nhấp nháy. Khi tần số đến tần số thích hợp thì điều khiển sẽ có tiếng kêu “tít, tít, tít”.
  • Bước 3: Nhấn phím tăng giảm nhiệt độ để lựa chọn tần số thích hợp, đến khi nghe được tiếng “tít, tít, tít” là bạn đã lựa chọn đúng tần số.
  • Bước 4: Nhấn chọn phím OK để xác nhận thì màn hình góc phải sẽ hết nhấp nháy. Sau đó, bạn kiểm tra lại các nút trên điều khiển đã hoạt động hay chưa nếu đã hoạt động thì quá trình cài đặt đã hoàn tất. Nếu chưa thì bắt đầu lại từ bước bấm và giữ phím SET.

Sử dụng điện thoại để điều chỉnh chức năng điều hoà

Nếu điều khiển gặp sự cố và không hoạt động, bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh của mình và ứng dụng điều khiển từ xa để điều chỉnh chức năng của máy lạnh. Nhiều máy lạnh hiện đại hỗ trợ tính năng này thông qua kết nối Wi-Fi.

Sử dụng điện thoại điều chỉnh nhiệt độ điều hoà
Sử dụng điện thoại điều chỉnh nhiệt độ điều hoà

Nhớ rằng việc sử dụng điện thoại di động để điều khiển máy lạnh chỉ khả thi khi máy lạnh có tính năng kết nối Wi-Fi và được cấu hình để hoạt động với ứng dụng điều khiển từ xa.

Gọi thợ sửa chữa

Sau khi đã thực hiện tất cả các biện pháp trên không giải quyết được vấn đề, bạn nên gọi một thợ sửa chữa chuyên nghiệp. Thợ sẽ kiểm tra và chẩn đoán nguyên nhân cụ thể của vấn đề, và thực hiện sửa chữa hoặc thay thế các linh kiện cần thiết để đảm bảo máy lạnh hoạt động bình thường.

Hy vọng bài viết trên của Điện máy Bảo Minh sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi điều hoà không nhận điều khiển. Nếu có thắc mắc gì hãy để lại bình luận phía bên dưới cho chúng tôi nhé.
Tham khảo ngay một số mẫu điều hòa Nagakawa 1 chiều chất lượng, giá tốt nhất tại Điện máy Bảo Minh:


ĐIỆN MÁY BẢO MINH

Tổng kho đại lý, nhà phân phối ĐIỆN TỬ, ĐIỆN LẠNH, ĐIỆN GIA DỤNG chính hãng, giá rẻ # 1 Hà Nội.

Bạn nên xem