Skip to main content

Đọc nhiều nhất

Cách khắc phục điều hoà Panasonic không mát

Điều hoà Panasonic không mát là một trong những tình trạng không mong muốn xảy ra trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, nếu gặp phải vấn đề này bạn không nên quá lo lắng. Hãy theo dõi bài viết của Điện máy Bảo Minh để tìm hiểu về cách khắc phục tình trạng điều hoà Panasonic không mát ngay nhé.

Tại sao điều hoà Panasonic không mát

Có một vài lý do khiến cho điều hoà Panasonic không mát khi sử dụng. Hãy xác định xem máy nhà bạn đang gặp phải nguyên nhân nào dưới đây nhé: 

Chọn sai chế độ làm mát

Khi sử dụng điều hòa Panasonic, việc lựa chọn đúng chế độ hoạt động là một việc quan trọng quyết định đến hiệu suất làm mát của máy. Ví dụ, nếu bạn chọn chế độ “quạt” hoặc “hút ẩm” thay vì “làm lạnh nhanh”, điều hòa chỉ tạo ra luồng không khí mà không tạo ra hơi lạnh. Mặc dù việc sử dụng chế độ quạt có thể cải thiện luồng không khí trong phòng, nhưng không có quá trình làm lạnh diễn ra, dẫn đến nhiệt độ trong phòng không thay đổi quá nhiều.

Tấm lưới lọc điều hoà Panasonic bám bẩn

Khi tấm lưới lọc bị bụi bẩn bám vào, lớp bụi và cặn có thể tắc nghẽn các lỗ thông hơi trên tấm lưới điều hoà Panasonic. Làm giảm luồng gió cũng như hơi lạnh thổi ra. Khiến cho bạn dù đã giảm nhiệt độ điều hoà xuống 17 độ C nhưng vẫn không cảm thấy mát.

Lưới lọc điều hoà Panasonic bám nhiều bụi khiến máy không mát
Lưới lọc điều hoà Panasonic bám nhiều bụi khiến máy không mát

Một số model điều hòa Panasonic có cơ chế tự điều chỉnh chế độ làm mát dựa trên cảm biến nhiệt độ hoặc cảm biến độ ẩm. Tuy nhiên, nếu tấm lưới lọc quá bẩn, cảm biến có thể hoạt động không chính xác, làm cho máy không điều chỉnh được nhiệt độ trong phòng.

Hệ thống điện bị quá tải

Một nguyên nhân nữa khiến cho điều hoà Panasonic không mát đó chính là hệ thống điện bị quá tải. Nguyên nhân này bạn sẽ gặp nhiều trong những ngày thời tiết nắng nóng, vì gia đình nào cũng sẽ sử dụng các thiết bị điện ở công suất cao nên sẽ ảnh hưởng đến nguồn điện.

Khắc phục điều hoà Panasonic không mát

Để khắc phục tình trạng điều hoà Panasonic không mát, bạn có thể thực hiện các biện pháp sau đây ngay tại nhà mà không cần gọi thợ:

Điều chỉnh chế độ làm lạnh nhanh điều hoà Panasonic 

Hãy kiểm tra xem điều hoà Panasonic nhà bạn đang bật là ở chế độ nào, nếu máy đang hoạt động ở chế độ tiêu chuẩn hoặc tiết kiệm điện thì hãy điều chỉnh sang chế độ Turbo để điều hoà có thể làm lạnh nhanh chóng.

Khi bạn kích hoạt chế độ Turbo trên điều hoà Panasonic, máy sẽ hoạt động ở mức công suất cao hơn, tăng cường việc làm lạnh và thổi ra không khí mát mẻ nhanh chóng hơn so với chế độ làm mát tiêu chuẩn. 

Vệ sinh điều hoà định kỳ

Vệ sinh điều hoà Panasonic
Vệ sinh điều hoà Panasonic

Bạn có thể khắc phục tình trạng điều hoà Panasonic không mát một cách dễ dàng bằng việc vệ sinh máy.

  • Làm sạch lưới lọc: Lưới lọc của điều hoà Panasonic là nơi bụi bẩn thường tích tụ, ảnh hưởng đến hiệu suất làm mát. Tháo tấm lọc ra khỏi máy và sử dụng bàn chải nhỏ hoặc hút bụi để làm sạch bụi bẩn và cặn bám trên bề mặt tấm lọc. Đối với tấm lọc vải, bạn có thể giặt sạch bằng nước và xà phòng, sau đó phơi khô hoàn toàn trước khi lắp lại vào máy.
  • Vệ sinh chuyên sâu: Cách từ 6 – 12 tháng bạn nên gọi thợ để vệ sinh chuyên sâu điều hoà Panasonic một lần. Thợ sẽ có trách nhiệm kiểm tra và bảo dưỡng các bộ phận của máy.

Kiểm tra mã lỗi điều hoà Panasonic bằng điều khiển

Kiểm tra mã lỗi điều hoà Panasonic nhanh bằng khiển
Kiểm tra mã lỗi điều hoà Panasonic nhanh bằng khiển

Nếu điều hoà Panasonic không mát, bạn có thể sử dụng điều khiển để kiểm tra mã lỗi của máy theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Nhấn và giữ nút CHECK khoảng 5 giây, cho đến khi màn hình hiện dấu hai gạch ngang (– –).
  • Bước 2: Hướng điều khiển về phía mặt lạnh điều hoà đồng thời nhấn và giữ nút TIMER. Mỗi lần nhấn nút màn hình sẽ tuần tự hiện mã lỗi và đèn báo POWER trên điều hòa sẽ chớp 1 lần để xác nhận tín hiệu.
  • Bước 3: Khi đèn báo POWER sáng và điều hòa phát ra tiếng bíp liên tục trong 4 giây, mã lỗi sẽ xuất hiện trên màn hình điều khiển của điều hoà Panasonic.

Bài viết trên của Điện máy Bảo Minh đã chỉ ra các nguyên nhân và cách khắc phục điều hoà Panasonic không mát. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, sẽ giúp bạn xử lý được tình trạng mà máy đang gặp phải. 

Tham khảo các mẫu điều hoà Panasonic mới nhất:

ĐIỆN MÁY BẢO MINH

Tổng kho đại lý, nhà phân phối ĐIỆN TỬ, ĐIỆN LẠNH, ĐIỆN GIA DỤNG chính hãng, giá rẻ # 1 Hà Nội.

Bạn nên xem