Skip to main content

Đọc nhiều nhất

Cách sử dụng điều khiển điều hoà âm trần chi tiết

Điều hòa âm trần là sản phẩm có thiết kế vô cùng sang trọng, hiện đại và được lắp đặt ở những không gian đông người. Việc sử dụng chúng cũng vô cùng đơn giản nhờ có hệ thống điều khiển. Vậy bạn đã biết cách sử dụng điều khiển điều hòa âm trần? Hãy tham khảo bài viết sau đây của Điện máy Bảo Minh nhé. 

Giới thiệu về điều khiển điều hòa âm trần

Giới thiệu về điều khiển điều hòa âm trần
Giới thiệu về điều khiển điều hòa âm trần

Điều khiển điều hòa âm trần là thiết bị có vai trò truyền tín hiệu để máy hoạt động theo các cài đặt của người dùng. Thông qua điều khiển, người dùng có thể thực hiện các yêu cầu như: 

 • Bật/ tắt điều hòa 
 • Tăng/ giảm nhiệt độ
 • Thay đổi hướng gió
 • Cài đặt chế độ mong muốn…

Đối với các dòng điều hòa thương mại như điều hòa âm trần hay điều hòa ống gió sẽ có hai loại điều khiển cho khách hàng lựa chọn đó là điều khiển dây được gắn trên tường và điều khiển từ xa. Tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng mà có thể lựa chọn một trong hai loại này để sử dụng được thiết bị một cách hiệu quả. 

Các loại điều khiển của điều hòa âm trần

Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể hơn về hai loại điều khiển của điều hòa âm trần nhé.

Điều khiển từ xa 

Điều khiển từ xa 
Điều khiển từ xa

Điều khiển từ xa (remote control) là thiết bị giúp người dùng điều chỉnh thiết bị mà không cần đến gần điều hòa. Người dùng có thể sử dụng remote từ xa ở mọi nơi, nhờ đó giúp việc quản lý tiện lợi hơn.

Điều khiển từ xa thích hợp sử dụng ở những khu dân cư, thương mại và công nghiệp. Khi sử dụng điều khiển từ xa, người dùng không cần phải di chuyển đến gần điều hòa, do đó tiết kiệm thời gian và công sức. 

Điều khiển dây

Điều khiển dây
Điều khiển dây

Điều khiển dây được lắp đặt cố định tại một vị trí. Từ đây, điều khiển sẽ kết nối với hệ thống điều hòa. Nhờ vậy mà người dùng có thể điều chỉnh được thiết bị.

Tuy nhiên, để có thể quản lý thiết bị, người dùng phải di chuyển đến nơi gắn bảng điều khiển. Bù lại, điều khiển dây đem lại kết nối ổn định hơn so với điều khiển từ xa.

Ngoài ra, điều khiển dây thích hợp với những hệ thống điều hòa lớn và phức tạp. Ngoài ra, nhiều điều khiển dây hiện đại còn có khả năng kết nối thông minh qua wifi, tích hợp điều khiển giọng nói, tương tác tốt với hệ thống nhà thông minh. 

Các tính năng trên điều khiển điều hòa âm trần

Các tính năng trên điều khiển điều hòa âm trần
Các tính năng trên điều khiển điều hòa âm trần

Điều khiển điều hòa âm trần sở hữu đầy đủ các tính năng thông thường. Bạn có thể tham khảo ý nghĩa cũng như cách sử dụng chúng sau đây.

Ý nghĩa của phím chức năng trên điều hòa âm trần

 • Nút ON/OFF: Bật, tắt điều hòa
 • Nút MODE: Lựa chọn chế độ vận hành (AUTO, COOL, DRY, HEAT, SLEEP)
 • Nút TEMP: Tăng hoặc giảm nhiệt độ
 • Nút FAN: Điều chỉnh tốc độ của quạt gió (Nhỏ – Vừa – Cao – Tự động)
 • Nút SWING: Điều chỉnh hướng gió thổi (Trên – Dưới – Trái – Phải – Tự Động)
 • Nút TIMER: Đặt thời gian bật, tắt điều hòa

Cách sử dụng điều khiển điều hòa âm trần

 • Bước 1: Nhấn nút ON/OFF để khởi động điều hòa
 • Bước 2: Sử dụng mũi tên lên, xuống của nút TEMP để điều chỉnh nhiệt độ. Bạn không nên chọn nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp để tạo cảm giác dễ chịu cho người dùng, tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường. Vào mùa hè, bạn có thể đặt nhiệt độ ở mức 25 đến 27 độ C. Vào mùa đông, nhiệt độ lý tưởng là 18 đến 20 độ C. Vào mùa xuân thu, nhiệt độ phù hợp nên rơi vào mức 22 đến 24 độ C.
 • Bước 3: Nhấn nút MODE để chọn chế độ vận hành. Chế độ làm lạnh tự động Auto sẽ điều chỉnh nhiệt độ, tốc độ gió theo môi trường bên ngoài. Chế độ Cool làm lạnh không gian và chế độ Dry giúp hút ẩm trong không khí. Với những dòng điều hòa 2 chiều, chế độ Heat sưởi ấm giúp người dùng thoải mái cả ngày.
 • Bước 4: Để điều chỉnh tốc độ quạt, bạn có thể nhấn nút FAN. Màn hình hiển thị cột sóng với mức gió tương ứng.
 • Bước 5: Nhấn nút SWING để điều chỉnh hướng gió thổi, bạn có thể chọn chế độ tự động để thiết bị tự vận hành.
 • Bước 6: Chọn nút TIMER để điều chỉnh thời gian tắt máy lạnh. Khi muốn tắt chế độ hẹn giờ, bạn chọn nút TIMER lần nữa để chuyển sang chế độ TIMER RELEASE.

Những lưu ý khi sử dụng điều hòa âm trần

Những lưu ý khi sử dụng điều hòa âm trần
Những lưu ý khi sử dụng điều hòa âm trần

Để sử dụng điều hòa âm trần hiệu quả, tiết kiệm điện, bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây nhé:

 • Không nên bật/tắt điều hòa liên tục: Nhiều người nghĩ rằng để điều hòa chạy liên tục sẽ tốn điện hơn. Do đó khi không có nhu cầu sử dụng hoặc đi ra ngoài, dù chỉ 5-10 phút thì cũng tắt điều hòa để tiết kiệm điện. Tuy nhiên suy nghĩ này chưa đúng bởi khi bật điều hòa, máy nén điều hòa sẽ khởi động lại khiến điều hòa sử dụng điện năng nhiều hơn. 
 • Ngắt hẳn aptomat khi không sử dụng đến: Khi không có nhu cầu sử dụng điều hòa, bạn có thể tắt điều khiển và ngắt aptomat để tiết kiệm điện. Mặc dù lượng điện ngầm tiêu thụ không quá nhiều, nhưng ngắt aptomat giúp hạn chế tình trạng sử dụng điện ngầm này.
 • Không nên bật điều hòa liên tục 24/24: Điều hòa vận hành 24/24 dễ khiến động cơ quá tải. Vì vậy bạn nên tắt máy sau 6-8 giờ hoạt động để đảm bảo độ bền cho động cơ, hạn chế ảnh hưởng tuổi thọ thiết bị.
 • Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với điều kiện môi trường: Khi bật điều hòa với nhiệt độ thấp, động cơ máy phải làm việc với cường độ cao. Do đó, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ không chênh lệch quá 6 độ so với môi trường bên ngoài. Nhờ vậy mà bạn có thể tiết kiệm điện năng trong mùa nóng. Ngoài ra, sức khỏe người dùng cũng được đảm bảo do hạn chế chênh lệch nhiệt độ giữa trong và ngoài phòng.
 • Hạn chế tối đa khe hở để tránh thất thoát nhiệt: Ở các không gian như cửa hàng, nhà ở, văn phòng làm việc sẽ có nhiều khe hở dẫn đến thất thoát khí lạnh. Do đó bạn nên kiểm tra kỹ và hạn chế các khe hở để tránh nhiệt độ trong phòng bị ảnh hưởng. Nếu điều hòa sử dụng lâu và bị rò rỉ khí gas thì bạn nên liên hệ kỹ thuật để kiểm tra và sửa chữa ngay nhé.
 • Sử dụng chế độ hẹn giờ cho thiết bị: Chức năng hẹn giờ trên điều hòa giúp bạn quản lý thời gian sử dụng hiệu quả. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng chức năng này khi ngủ để đem lại giấc ngủ sâu, hiệu quả hơn mà vẫn tiết kiệm năng lượng.

Trên đây là giới thiệu về điều khiển điều hòa âm trần. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm này và sử dụng chúng hiệu quả. Nếu cần hỗ trợ về kỹ thuật hay có nhu cầu mua điều hòa âm trần, hãy liên hệ với Điện máy Bảo Minh qua số hotline nhé. 

Nếu bạn đang quan tâm dòng sản phẩm điều hoà âm trần có chất lượng tốt, thiết kế đẹp, tiết kiệm năng lượng thì dòng sản phẩm điều hoà âm trần daikin là sự lựa chọn tốt nhất:

ĐIỆN MÁY BẢO MINH

Tổng kho đại lý, nhà phân phối ĐIỆN TỬ, ĐIỆN LẠNH, ĐIỆN GIA DỤNG chính hãng, giá rẻ # 1 Hà Nội.

Bạn nên xem