Skip to main content

Đọc nhiều nhất

Lỗi H6 điều hoà Gree – Nguyên nhân và cách khắc phục

Khi sử dụng máy điều hoà Gree, bạn có thể dễ dàng phát hiện các lỗi hoặc sự cố thông qua mã lỗi hiển thị trên màn hình dàn lạnh. Trong số các mã lỗi, lỗi H6 điều hoà Gree thường xuất hiện phổ biến. Vậy hôm nay hãy cùng Điện máy Bảo Minh tìm hiểu xem tại sao máy lại xuất hiện lỗi này, nguyên nhân và cách xử lý như thế nào nhé.

Dấu hiệu nhận biết điều hoà Gree lỗi H6

Mã lỗi H6 có thể xuất hiện trên mọi dòng điều hoà Gree và thường liên quan đến sự cố trong bộ phận quạt của máy. Khi bật điều hoà, bạn có thể cảm nhận luồng không khí mát phát ra không đủ lạnh và sau một thời gian ngắn, máy sẽ tự động tắt.

Ngoài ra, lỗi H6 điều hoà Gree còn có thêm một số biểu hiện khác:

  • Đèn Led trên mặt lành điều hoà dừng 3 giây, sau đó nháy liên tiếp 11 lần.
  • Mã lỗi hiển thị ngay trên mặt lạnh điều hoà đối với các dòng điều hoà Gree có trang bị hiển thị nhiệt độ.

Nguyên nhân lỗi H6 điều hoà Gree

Lỗi H6 điều hoà Gree nguyên nhân do đâu
Lỗi H6 điều hoà Gree nguyên nhân do đâu

Trước khi tiến hành sửa chữa điều hoà Gree khi gặp lỗi H6, việc xác định chính xác nguyên nhân của sự cố là rất quan trọng. Dưới đây là các nguyên nhân chính khiến cho điều hoà Gree báo lỗi H6 không mong muốn. Bạn hãy đọc ngay để biết xem điều hoà nhà mình lỗi H6 là do nguyên nhân nào gây ra nhé.

Dây nguồn từ bo mạch đến quạt bị đứt

Dây nguồn có chức năng kết nối điện từ bo mạch điều khiển đến motor quạt dàn lạnh. Nếu dây bị đứt hoặc hỏng, quạt sẽ không nhận được tín hiệu để hoạt động do đó sẽ làm giảm hiệu suất làm mát và gây ra lỗi H6. 

Motor quạt dàn lạnh điều hoà Gree bị hỏng

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi H6. Nếu motor quạt không hoạt động đúng cách hoặc bị hỏng, luồng không khí mát sẽ không được phân phối đều và có thể dẫn đến sự cố.

Motor quạt dàn lạnh điều hoà gặp vấn đề
Motor quạt dàn lạnh điều hoà gặp vấn đề

Motor quạt chịu trách nhiệm đẩy luồng không khí mát từ dàn lạnh ra phòng, giúp làm mát không gian. Nếu motor này bị hỏng hoặc hoạt động không đúng cách, sẽ làm giảm hiệu suất làm mát và có thể dẫn đến việc máy điều hòa Gree báo lỗi H6. 

Bo mạch điều khiển của điều hoà bị hỏng

Bo mạch điều khiển chịu trách nhiệm điều chỉnh hoạt động của các bộ phận trên máy điều hòa, bao gồm cả quạt. Nếu bo mạch này gặp sự cố hoặc hỏng hóc, có thể làm quạt hoạt động không đúng cách hoặc không hoạt động.

Cách xử lý lỗi H6 điều hoà Gree

Cách xử lý lỗi H6 điều hoà Gree nhanh chóng
Cách xử lý lỗi H6 điều hoà Gree nhanh chóng

Sau khi đã xác định được rõ nguyên nhân gây ra lỗi H6 điều hoà Gree, bạn có thể áp dụng các hướng dẫn của Điện máy Bảo Minh để khắc phục sự cố.

Kiểm tra quạt dàn lạnh của điều hoà Gree

Hãy kiểm tra kỹ xem dây nguồn hoặc dây kết nối tới motor quạt trên dàn lạnh của điều hòa Gree có chắc chắn và không bị lỏng lẻo hay hỏng hóc không. Đồng thời, bạn cũng cần kiểm tra xem quạt trên dàn lạnh có bị kẹt bởi vật thể nào không. Nếu phát hiện rằng quạt bị hỏng, bạn nên thay thế bằng một cái mới.

Kiểm tra mạch điều khiển

Sử dụng đồng hồ đo điện để kiểm tra xem bo mạch trên dàn lạnh của điều hòa Gree có nhận được nguồn cấp và trở xuống cho quạt không. Nếu không có điện đến bo mạch, đây có thể là nguyên nhân gây ra lỗi H6. 

Trong trường hợp này, nên gọi thợ sửa điều hòa đến để kiểm tra và xử lý vấn đề. Nếu bạn không có kiến thức về cách kiểm tra việc gọi ngay một kỹ thuật viên sẽ giúp bạn tránh được các tổn thất không mong muốn và nhanh chóng khắc phục sự cố.

Hy vọng với những thông tin mà Điện máy Bảo Minh đưa ra sẽ giúp bạn tìm ra được nguyên nhân cũng như khắc phục được hoàn toàn lỗi H6 điều hoà Gree. 

Tham khảo các mẫu điều hoà Gree mới nhất:

ĐIỆN MÁY BẢO MINH

Tổng kho đại lý, nhà phân phối ĐIỆN TỬ, ĐIỆN LẠNH, ĐIỆN GIA DỤNG chính hãng, giá rẻ # 1 Hà Nội.

Bạn nên xem