Skip to main content

Đọc nhiều nhất

Vì sao điều hoà không hiện nhiệt độ trên dàn lạnh ?

Để giúp người dùng dễ dàng theo dõi mức độ nhiệt độ trong phòng, một số dòng điều hoà hiện nay đã được trang bị tính năng hiển thị nhiệt độ trực tiếp trên dàn lạnh. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bạn có thể gặp phải tình trạng điều hoà không hiện nhiệt độ. Vâỵ khi đối mặt với tình trạng này, chúng ta phải thực hiện những biện pháp như thế nào? Đọc bài viết ngay để có câu trả lời bạn nhé.

Điều hoà không hiện nhiệt độ có sao không?

Việc điều hoà không hiện nhiệt độ có thể gây ra một vài bất tiện cho người sử dụng, nhưng đây không phải là vấn đề quá nghiêm trọng, nó không ảnh hưởng đến các chức năng cơ bản của điều hoà, như điều chỉnh nhiệt độ, chế độ hoạt động và tốc độ quạt, thường không phụ thuộc vào việc hiển thị nhiệt độ trên màn hình. Người sử dụng vẫn có thể điều chỉnh các thiết lập này thông qua các nút hoặc điều khiển từ xa mà không cần biết chính xác nhiệt độ hiện tại của máy.

Vì vậy, mặc dù việc không hiện nhiệt độ có thể tạo ra một số bất tiện, nhưng bạn không nên lo lắng quá nhiều. Nếu điều hoà vẫn hoạt động tốt các chức năng, thì việc này chỉ là một vấn đề nhỏ và có thể được giải quyết một cách dễ dàng.

Nguyên nhân khiến điều hoà không hiện nhiệt độ 

Nguyên nhân khiến điều hoà không hiện nhiệt độ
Nguyên nhân khiến điều hoà không hiện nhiệt độ

Để biết rõ hơn tại sao điều hoà không hiện nhiệt độ, dưới đây Điện máy Bảo Minh đã đưa ra các nguyên nhân chính cho vấn đề này:

Điều hoà không có chức năng hiện nhiệt độ

Một số mẫu điều hoà không được trang bị tính năng hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh. Trong trường hợp này, việc không hiển thị nhiệt độ là do tính năng không có sẵn trên sản phẩm trừ không phải bắt nguồn từ lỗi của máy.

Mặc dù việc không có tính năng này có thể làm cho việc theo dõi nhiệt độ trở nên bất tiện hơn đối với người dùng, nhưng điều này không ảnh hưởng đến hiệu suất làm lạnh hay hoạt động tổng thể của điều hoà.

Do chức năng hiện nhiệt độ bị tắt

Trong quá trình sử dụng điều hòa, chức năng hiển thị nhiệt độ có thể vô tình bị tắt khi bạn không cẩn thận và nhấn vào nút tắt trên điều khiển.

Khi chức năng hiện nhiệt độ trên điều hoà bị tắt, lúc này bạn sẽ không thể quan sát được nhiệt độ trên dàn lạnh của máy. 

Đèn hiển thị nhiệt độ bị đứt dây điện

Đèn hiển thị nhiệt độ bị đứt dây
Đèn hiển thị nhiệt độ bị đứt dây

Nếu nguyên nhân không phải do bạn bấm nhầm vào nút tắt trên điều khiển điều hoà thì có thể do dây điện kết nối với đèn bị đứt. Trong quá trình sử dụng, dây tín hiệu có thể bị hỏng hoặc đứt do nhiều lý do như mài mòn, gãy hoặc tác động từ các yếu tố môi trường như ẩm ướt, côn trùng cắn. Điều này làm cho điều hoà không hiện nhiệt độ trên dàn lạnh.

Board mạch điều hoà bị hỏng

Board mạch điều hoà bị hỏng cũng là nguyên nhân khiến cho máy không hiện nhiệt độ. Điều này có thể xuất phát từ việc nguồn điện đầu vào hoạt động không ổn định hoặc do aptomat trong nhà bị ngắt đột ngột, tạo ra sự cố gây ảnh hưởng đến board mạch.

Cách khắc phục điều hoà không hiện nhiệt độ

Xử lý điều hoà không hiện nhiệt độ
Xử lý điều hoà không hiện nhiệt độ

Để khắc phục tình trạng điều hoà không hiện nhiệt độ, bạn có thể thực hiện các hướng dẫn sau đây của Điện máy Bảo Minh:

Thay đèn hiển thị nhiệt độ

Sau khi thực hiện tất cả các bước kiểm tra trên nhưng điều hoà không hiện nhiệt độ, thì khả năng cao đèn đã bị hỏng hoàn toàn. Đối với trường hợp này hãy thay đèn hiển thị nhiệt độ mới để có thể đảm bảo tốt tính năng hoạt động của điều hoà. 

Tuy nhiên việc thay mới các linh kiện của máy lạnh khá phức tạp, nếu tự ý tháo rời rất dễ đụng chạm phải các bộ phận khác và khiến cho việc hư hỏng của máy lạnh nặng nề hơn. Lúc này bạn cũng nên liên hệ với bộ phận bảo hành máy lạnh hoặc trung tâm sửa chữa.

Sử dụng điều khiển điều hoàư

Sử dụng điều khiển điều hoà để khắc phục
Sử dụng điều khiển điều hoà để khắc phục

Trước tiên, hãy kiểm tra xem có phải bạn đã vô tình tắt chức năng hiển thị trên điều khiển của máy không. Nếu có, hãy bật lại chức năng này bằng cách nhấn nút LIGHT/DISPLAY trên điều khiển điều hoà. Nếu chức năng hiển thị nhiệt độ bị tắt, nhiệt độ trên dàn lạnh sẽ ngay lập tức được hiển thị trở lại bình thường.

Sử dụng mỏ hàn nối lại dây điện

Nếu vấn đề không phải là do chức năng trên điều khiển, bạn có thể cần kiểm tra và nối lại các dây điện kết nối đến đèn hiển thị nhiệt độ. Sử dụng mỏ hàn để nối lại các dây nếu chúng bị đứt hoặc mất kết nối.

Tuy nhiên để có thể thực hiện việc này, các bạn cần có chuyên môn cũng như kỹ năng trong vấn đề xử lý điện. 

Kiểm tra board mạch của điều hoà

Nếu bạn xác định bộ phận board mạch của điều hoà bị hỏng hoặc gặp sự cố, thì cách tốt nhất để xử lý đó chính là gọi đến trung tâm bảo hành hoặc thợ sửa chữa điều hoà. Tránh tự ý thay thế board mạch mới, việc này có thể khiến cho điều hoà hỏng nặng hơn.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi điều hoà không hiện nhiệt độ trên dàn lạnh. Mặc dù vấn đề này không làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng nhưng bạn vẫn nên khắc phục để dùng máy thuận tiện hơn nhé!

Tham khảo các mẫu điều hoà mới nhất có sẵn giao luôn trong ngày:

ĐIỆN MÁY BẢO MINH

Tổng kho đại lý, nhà phân phối ĐIỆN TỬ, ĐIỆN LẠNH, ĐIỆN GIA DỤNG chính hãng, giá rẻ # 1 Hà Nội.

Bạn nên xem